TTCT - Thêm một câu hỏi nữa là tại sao một doanh nghiệp địa ốc lại “máu” với bóng đá như thế? Hai tuần trước khi V-League 2021 khởi tranh, cả làng bóng Việt Nam chấn động với cuộc họp báo công bố tân binh Bình Định được tài trợ 300 tỉ đồng - hơn 14 triệu đôla Mỹ, cho thời gian 3 năm! Khoản tiền khủng này đến từ hai đại gia bất động sản, với mức chia đều mỗi bên 150 tỉ. Tên chính thức của đội bóng vô địch hạng nhất mùa rồi đổi theo nhà tài trợ là CLB bóng đá Topenland Bình Định.Việc hai doanh nghiệp cùng tài trợ số tiền ngang nhau mà tên thì chỉ một là do hai công ty này thực ra tuy hai mà một. Thêm một câu hỏi nữa là tại sao một doanh nghiệp địa ốc lại “máu” với bóng đá như thế?Đã có lời lý giải rằng do ông chủ của doanh nghiệp lớn đứng đằng sau là một người con đất Bình Định nên đầu tư lớn cho đội bóng quê hương, vốn lên lên xuống xuống liên tục, dù trong lịch sử cũng có nhiều điểm son với làng bóng. Chưa kể, ông cũng mê bóng đá, bằng chứng là cũng từng chi lớn cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để hỗ trợ trả lương níu chân HLV đội tuyển quốc gia Park Hang Seo.Nhưng cũng có câu trả lời rỉ tai, rằng doanh nghiệp này có rất nhiều dự án bất động sản ở miền đất võ! Suy cho cùng, đây cũng là một cuộc tình “bóng & đất” như ở nhiều nơi khác. Thật ra, tiền nào cũng là tiền, miễn nó sạch. Chỉ sợ một nỗi, cầm một bao tiền lớn quá dễ dàng mà tiêu xài vung vít, rồi vài năm tới bóng đá Bình Định lại lên lên xuống xuống. Bởi suy cho cùng, xài phóng tay thì 300 tỉ bay cái vèo trong ba mùa bóng chứ mấy!■ Tags: Bóng đáV-LeagueBóng và đấtTopenland Bình Định
Họa sĩ Đào Văn Hoàng: Vào trong hoang dã, vẽ để kể về sự sống và mất mát THỦY TIÊN 13/07/2025 1438 từ
Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 26-2025: Muốn biết kinh tế ra sao, hãy hỏi người tiêu dùng TTCT 10/07/2025 384 từ
Ông Trump dọa áp thuế 100% với nước nào làm ăn với Nga DUY LINH 14/07/2025 Ông Trump dọa áp thuế 100% với nước giao thương cùng Nga nếu Matxcơva không đạt thỏa thuận ngừng bắn Ukraine trong 50 ngày.
Khởi tố 18 bị can ở Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ hơn 75 tỉ đồng để cấp khống giấy tờ DANH TRỌNG 14/07/2025 Tối 14-7, Bộ Công an cho biết văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội đưa hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
Giám đốc Công an Hà Nội: Ở thủ đô sẽ không có cảnh sát giao thông ngoài phố, thay thế bằng camera AI PHẠM TUẤN 14/07/2025 Giám đốc Công an Hà Nội cho biết dự kiến đến 18-12, khi lắp đủ camera AI, giao thông Hà Nội sẽ không cần cảnh sát giao thông nữa.
Cách cựu trợ lý của cựu chủ tịch Quốc hội 'tác động' cho Tập đoàn Thuận An THÂN HOÀNG 14/07/2025 Ông Phạm Thái Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý của nguyên chủ tịch Quốc hội, bị viện kiểm sát truy tố với cáo buộc nhận 750 triệu đồng sau khi có tác động giúp Tập đoàn Thuận An trúng thầu.