Tag:

dịch covid-19

TTCT - Phải trả vé đắt gấp bốn lần so với trước đại dịch mới sang được châu Âu chục ngày, đến đây rồi chỉ muốn loanh quanh ngắm cây ngắm nắng.

TTCT - Trước làn sóng dịch COVID-19 với biến chủng Omicron toàn cầu, thời gian gần đây số ca nhiễm cộng đồng ở Trung Quốc không ngừng tăng, có hôm đạt kỷ lục 5.000 ca, liên tục giữ mức trung bình 1.000 ca/ngày trong nhiều tuần liền.

TTCT - Hệ thống y tế cơ sở gần với dân, là nơi chốn đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo một xã hội được chăm sóc nhưng lâu nay bị bỏ quên, thiếu đầu tư về nhân lực, cơ sở vật chất. Sau đại dịch COVID-19, hệ thống y tế giống như một tấm lưới bị rách, các chuyên gia y tế đầu ngành cho rằng cần phải “vá” lại hệ thống này.

TTCT - Nhiều nông dân chăn nuôi heo, bò đang “rầu thúi ruột” khi Tết cổ truyền đã đến gần mà giá bán ra không thấy tăng như kỳ vọng, ngược lại còn giảm vì sức mua quá yếu.

TTCT - Gig worker - dịch chuyển từ làm việc toàn thời gian sang làm việc tự do - đang diễn ra mạnh mẽ trong lực lượng lao động tại Việt Nam và đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải thích ứng.

TTCT - Giãn cách kéo dài khiến hàng loạt nhà máy đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng với khoảng 30 - 50% lao động. Tại TP.HCM, theo thống kê chưa đầy đủ, hàng chục ngàn lao động đã về quê và hơn 10.000 người khác đang nhiễm COVID-19 sẽ khiến các nhà máy gặp khó khăn khi quay lại sản xuất sau dịch.