Bàn thắng của Đình Tùng (Thanh Hóa) vào lưới HAGL phút 82 trong trận đấu vòng 15 V-League 2015 là hợp lệ. Đó là kết quả đưa ra từ Hội đồng trọng tài quốc gia cùng ban kỷ luật của VFF sau khi “mổ băng” xem lại hình huống này. Từ đó, ban kỷ luật đã cấm ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn HAGL, không được có mặt trong khu vực kỹ thuật hai trận, phạt đội này 5 triệu đồng và nhắc nhở HLV Guillaume vì đã có những phát biểu không đúng mực về trọng tài. Chắc chắn phía HAGL sẽ không tâm phục khẩu phục với quyết định trên, nhưng cũng chẳng thể cãi vào đâu được. Một ngày sau trận đấu trên, tôi cùng vài người bạn chia làm hai phe tranh cãi chuyện này. Cãi mãi chẳng xong, chúng tôi cũng học như hội đồng trọng tài và ban kỷ luật, đó là “mổ băng”. Xin nói luôn, “băng” của chúng tôi cũng chẳng thua gì băng của ban tổ chức, khi tất cả đều lấy lại của VTV mà thôi. Và chúng tôi mổ tới lui hơn 20 chục lần, để rồi cuối cùng quyết định... hòa! Đơn giản bởi có trời mới thấy được tình huống này qua băng ghi hình vì góc quay hạn chế, kỹ thuật chiếu chậm lạc hậu. Như đã nói từ rất lâu, chỉ có thể “mổ băng” chính xác nếu như mỗi trận đấu chúng ta có từ 24 đến 28 máy quay như ở các nước tiên tiến. Với vài ba máy quay, xin làm ơn bỏ giùm cái gọi là “mổ băng”. Với một nền bóng đá còn nghèo, chưa đủ sức để chơi hệ thống máy quay phong phú, có lẽ tất cả đều phải biết chấp nhận. Người tham gia đừng giãy nảy lên với những tình huống mà đến chiếc máy quay còn thua, nói chi trọng tài. Và phía ban tổ chức thì đừng “mị dân” bằng chiêu đi “mổ” cuộn băng ghi hình lạc hậu để làm ra vẻ công tâm. Tags: Bàn thắngHội đồng trọng tài quốc giaV-League 2015
Nữ Việt Nam - Philippines (hết hiệp phụ 2) 0-0: Hai đội đá luân lưu tranh HCV HOÀI DƯ 17/12/2025 Phút 29, Vạn Sự đi bóng bên cánh phải rồi chuyền bóng cho Bích Thùy đánh đầu tung lưới Philippines. Nhưng trọng tài cho rằng Bích Thùy đã việt vì và từ chối bàn thắng. Nhưng trọng tài đã có quyết định sai lầm.
Trưởng ban trọng tài HFF: 'Trọng tài đã tước bỏ bàn thắng rất đẹp của tuyển nữ Việt Nam' HOÀI DƯ 17/12/2025 Ông Hoàng Ngọc Tuấn, Trưởng ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF), đã nói như vậy với Tuổi Trẻ sau khi chứng kiến bàn thắng bị khước từ một cách oan uổng của tuyển Việt Nam.
Video: Trọng tài từ chối bàn thắng hợp lệ của đội tuyển nữ Việt Nam ANH HÀO 17/12/2025 Từ một tình huống phối hợp đẹp mắt, Bích Thùy tung cú đánh đầu hiểm hóc, ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam. Nhưng bàn thắng hợp lệ này đã bị trọng tài người Lào từ chối khó hiểu.
Trước phiên tòa phúc thẩm, cựu chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỉ THÂN HOÀNG 17/12/2025 Bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù, cựu chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng kháng cáo xin giảm án. Trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, ông Hưng nộp thêm 47 tỉ khắc phục vụ án.