TTCT - Có thể vì thiếu chỗ, hoặc muốn thoát khỏi đường phố ngột ngạt khói bụi, đông đúc ồn ào, nhiều người Hà Nội đã chọn... lòng đất làm không gian vui chơi, sinh hoạt mới. Đây chính là các đường hầm đi bộ. Để an toàn, một nhóm học sinh chọn cách di chuyển trong hầm đường bộ để qua đường Theo Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội, hiện Hà Nội chỉ có khoảng 200 điểm vườn hoa, sân chơi công cộng, trong đó khu vực nội ô có 29 điểm vườn hoa, khu vui chơi công cộng (và một số điểm sinh hoạt cộng đồng và sân chơi tại các khu chung cư, khu tập thể cũ). Với mật độ dân cư đông, mật độ xây dựng cao, Hà Nội đang đối mặt tình trạng thiếu quỹ đất cho sân chơi, vườn hoa. Diện tích công viên và vườn hoa chỉ chiếm 1,92% tổng diện tích đất, tương đương 2,08m2/người (chỉ tiêu phát triển đến năm 2030 là 2,43m2/người); có những khu vực như quận Thanh Xuân con số này là 0%. Nhịp sống Hà Nội dưới lòng đất dẫu sao cũng yên ả và rộng rãi. Ở đó người dân tìm được một không gian vui chơi, tập luyện thể thao an toàn hơn, thậm chí khá yên tĩnh để trò chuyện, gặp gỡ. Hầm bộ hành trở thành đường chạy cho cánh thanh niên Trong khi nhiều người lớn tuổi đi bộ thì một cậu bé đang đạp xe đạp xung quanh hầm đường bộ Dưới hầm đường bộ, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một môn thể thao để vận động, từ đạp xe, chạy hoặc nhảy Một nhóm bạn trẻ đang tập nhảy trong hầm đường bộ, nhóm bạn trẻ này cho biết dưới đây có không gian rộng lại mát mẻ nên cả nhóm thường xuyên tập luyện vào các buổi chiều Một người đàn ông đang tập "trồng cây chuối" dưới hầm đường bộ Ngã Tư Sở Xoạc chân trên tay vịn là một động tác được nhiều người tập luyện dưới hầm đường bộ Một bà cụ đang nô đùa với hai đứa cháu tại hầm đường bộ Khuất Duy Tiến, tại đây có không gian rộng rãi và không có các phương tiện cơ giới di chuyển nên rất an toàn Tags: Hà NộiCuộc sống Hà NộiHà Nội dưới lòng đất
Kim Nguyen Baraldi: Đọc sách là lúc thời gian có nhịp điệu khác... ZÉT NGUYỄN THỰC HIỆN 08/05/2025 3245 từ
Nóng: EVN tăng giá điện thêm 4,8% từ ngày 10-5 NGỌC AN 09/05/2025 Ngày 9-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân với mức tăng thêm 4,8% theo thẩm quyền.
Dự kiến giảm biên chế gần 130.000 người, Thủ tướng chỉ đạo sớm bố trí đủ kinh phí chi trả NGỌC AN 09/05/2025 Ngày 9-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp của Chính phủ về việc sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Hình ảnh 68 quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam tại Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Nga NAM TRẦN 09/05/2025 68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).
Ca mắc não mô cầu phía Nam tăng cao, nguy cơ xuất hiện thêm ca bệnh cộng đồng THU HIẾN 09/05/2025 Trong 4 tháng đầu năm 2025, các tỉnh phía Nam ghi nhận 12 ca mắc bệnh não mô cầu, bệnh được đánh giá có nguy cơ cao sẽ xuất hiện thêm các ca mắc mới.