Tranh cãi quốc gia vì lai lịch món ăn

L.TẤN (Theo Cyberpresse) 23/05/2010 03:05 GMT+7

TTCT - Từ 1 tấn đậu lăng, 1 tấn đậu tằm chiên, hàng ký gia vị gồm nghệ, tỏi, rau mùi, ớt và hành, hơn 300 đầu bếp ở Libăng đã làm ra món falafel vò viên nặng 5.173kg đặt trên một đĩa khổng lồ (ảnh) và mời chuyên gia của sách kỷ lục Guinness đến chứng nhận ngày 9-5.

Đây là một trong những món ăn gây tranh cãi giữa Libăng và Israel về nguồn gốc của nó.


Ảnh: AP

Món falafel rất phổ biến ở Libăng, Syria, Ai Cập và cả Israel. Trước đó, Libăng đã lập kỷ lục mới với món houmous (đậu lăng đánh nhừ rắc mè) nặng hơn 10 tấn, phá xa kỷ lục 4 tấn do khoảng 50 đầu bếp Israel thực hiện vào đầu năm nay ở thị trấn Abu Gosh, gần Jerusalem.

Israel xuất khẩu các món ăn này khắp thế giới nên bị Libăng tố cáo là đã giành lấy di sản ẩm thực của họ.

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận