TTCT - Bốn năm trước, tuyển Thái Lan trong tay Kiatisak đã vẽ nên một giấc mơ đẹp: giành một suất đại diện Đông Nam Á dự VCK World Cup 2018. Nhưng kết cục, thầy trò Kiatisak thua liểng xiểng, và huyền thoại bóng đá Thái đã ngậm ngùi từ chức. Lọt vào VCK Asian Cup 2023 là mục tiêu vừa tầm với đội tuyển Việt Nam? Ảnh: N. Khánh Bóng đá châu Á có sự phân cấp khá rõ rệt về trình độ. Trong hàng chục năm nay, các suất dự VCK World Cup khó thoát khỏi tay một số đội bóng lớn như Nhật, Hàn, Úc, Saudi Arabia, Iran. Cuộc chiến tranh 4 suất chính thức giữa nhóm đại gia luôn rất khốc liệt và khó có cơ hội cho nhóm dưới chen chân.Vì vậy, dù khát khao lắm, nhưng trong đầu những người yêu bóng đá Việt cũng không nghĩ đến việc kiếm được một suất đến Qatar năm sau. Dĩ nhiên, nếu kiếm được thì rõ ràng đó là kỳ tích vĩ đại nhất của lịch sử thể thao VN.Chỉ e là sẽ không có chuyện thần thoại Thánh Gióng trong bóng đá đâu. Đang từ một nền bóng đá luôn cứ phải nằm sau Thái Lan trong khu vực, gần đây chúng ta đã qua mặt họ với một khoảng cách còn khá mong manh, nên thật không nên nuôi mộng trèo cao kẻo té lại đau!Với tôi, cứ hoàn tất vòng đấu bảng thật ngon lành để góp mặt vòng loại cuối cùng khu vực châu Á là quá tuyệt rồi. Cái mà chúng ta mơ sẽ đợi thêm 4 năm nữa, khi VCK World Cup 2026 tăng lên 46 đội và châu Á sẽ được tăng gấp đôi suất tham gia. Khi ấy, chiếm một suất trong 8 đội hàng đầu châu Á là một giấc mơ vừa sức hơn, dù vẫn đẹp không kém. ■ Tags: World Cup 2022Đội tuyển Việt NamVòng loại World CupVừa tầm
Sáng nay 19-7: Ngày hội tư vấn nguyện vọng xét tuyển 2025 tại TP.HCM và Hà Nội VĨNH HÀ 19/07/2025 Từ 7h sáng nay 19-7, Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển 2025 diễn ra đồng thời tại TP.HCM và Hà Nội, sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh.
Quá khứ bất hảo và kế hoạch bất thành của Bình 'kiểm' TUYẾT MAI 19/07/2025 Trong vụ án, Phạm Đức Bình (55 tuổi, còn gọi Bình "kiểm") bị Viện KSND tối cao truy tố về hai tội: mua bán trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Sáng nay, bão Wipha sẽ vào Biển Đông và trở thành bão số 3, các tỉnh thành Bắc Bộ chịu ảnh hưởng CHÍ TUỆ 19/07/2025 Rạng sáng 19-7 bão Wipha đã đi vào khu vực đông bắc của bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 trong năm 2025. Dự báo trong những ngày tới bão sẽ liên tục tăng cấp và cường độ cực đại có thể đạt cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15.
Tin tức thế giới 19-7: Ông Trump kiện báo Mỹ; Mỹ bác bỏ cải cách chống đại dịch của WHO HÀ ĐÀO 19/07/2025 Cựu tổng thống Brazil bị khám xét nhà và buộc đeo vòng giám sát điện tử; Chính quyền Mỹ hoàn tất trao đổi tù nhân quy mô lớn với Venezuela.