TTCT - Tối 16-8, sân Thống Nhất đã chứng kiến một sự kiện mang tính lịch sử của bóng đá TP.HCM. HLV Lê Huỳnh Đức. Ảnh: NKĐó là sự xuất hiện trở lại của đội bóng mang tên Công an TP.HCM, sau 23 năm vắng bóng. Ngay trận đầu ra quân ở V-League 2025-2026 gặp đội mạnh là CLB Hà Nội, Công an TP.HCM dưới sự dẫn dắt của cựu ngôi sao gắn bó với đội Công an TP.HCM năm xưa là Lê Huỳnh Đức đã có chiến thắng 2-1.Nói về lịch sử của đội bóng Công an TP.HCM vừa trở lại phải hơi dài dòng chút: Đội Công an TP.HCM của thời Lê Huỳnh Đức thi đấu được thành lập năm 1979 và đã giải thể vào năm 2002 để chuyển giao về cho Ngân hàng Đông Á, rồi sau đó là mất bóng luôn. Lý do của chuyện giải thể ngày ấy là khi bóng đá Việt Nam bước vào chuyên nghiệp, các đội bóng quân đội, công an khó thể phù hợp với quy chế bóng đá chuyên nghiệp nên phải giã từ sân chơi này.Còn tiền thân của đội Công an TP.HCM hôm nay chính là… Cảng Sài Gòn. Sau nhiều biến động, năm 2009, đội bóng mà người Sài Gòn yêu quý bậc nhất (ra đời năm 1975) đã mang tên CLB Bóng đá TP.HCM. Và đến năm nay, CLB Bóng đá TP.HCM dự V-League với đơn vị chủ quản mới là Công an TP.HCM.Vài chục năm trước, làng bóng đá đỉnh cao Việt Nam có ba đội bóng công an hùng mạnh, mang tên Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng. Giờ đã có hai đội trở lại, chỉ còn thiếu đội Công an Hải Phòng nữa là… trở lại với ngày xưa.■ Tags: CLB Bóng đá TP.HCMCông an TP.HCMLê Huỳnh ĐứcV-LEAGUEĐội bóng công an
Bão số 12 đang đi nhanh, gây sóng cao 7m, rà soát khẩn tàu thuyền trên biển LÊ PHAN 19/10/2025 Bão số 12 (Fengshen - Thần Gió) sau khi vào Biển Đông đang đi nhanh, gây sóng cao 7m và đang tăng cấp.
Đã đầu tư 600.000 tỉ đồng cho đường cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long, cao nhất cả nước CHÍ QUỐC 19/10/2025 Tại Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Xây dựng và các địa phương đang triển khai 11 dự án đường bộ cao tốc với tổng chiều dài 434,7km.
Bế mạc Vietnam Phở Festival ở Singapore: Từ tình cảm đến giao thương đều lời lớn NGHI VŨ 19/10/2025 Chiều 19-10 tại Our Tampines Hub, Vietnam Phở Festival 2025 ở Singapore bế mạc, để lại nhiều tình cảm và ký ức trong lòng người dân Singapore, cũng như các thành quả thiết thực cho thương mại Việt Nam.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn ở TP.HCM: ‘Rút kinh nghiệm, cho dù uống 1 lon cũng không tự lái xe về’ MINH HÒA 20/10/2025 Tối 19-10, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM kiểm tra, xử lý. Nhiều người viện các lý do khác nhau để biện minh cho hành vi vi phạm của mình.