TTCT - Bãi bồi trên sông Hồng thuộc xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội có gần 100 lò gạch hoạt động với vài trăm lao động. Một chiếc phà lớn cùng hai chiếc ghe nhỏ luân phiên chở người lao động và xe tải vào ra bãi bồi. Phóng to Đất làm gạch được lấy ven bãi bồi - Ảnh: Nguyễn Lê Theo người dân địa phương, nhiều năm trước vào mùa lũ bãi bồi này chìm trong nước, nhưng bây giờ không còn ngập như thế nữa. Trên bãi người dân còn trồng trọt rau quả. Cả bãi bồi như một “đại công trường” gạch. Ở từng lò gạch, các nhóm lao động được chia thành từng tổ: tổ máy nhào đất, làm gạch thô, tổ vận chuyển gạch vào ra lò nung, tổ làm than... Có cả đội thợ chuyên xây, sửa các lò gạch. Đất làm gạch được lấy ven bãi bồi, với bảy chiếc máy xúc hoạt động không nghỉ và hàng chục chiếc xe tải liên tục vận chuyển đất. Đất bãi bồi được pha với một ít cát khi đóng gạch, những viên gạch sau khi ra lò sẽ chắc và có màu đỏ rất đẹp. Ngoài gạch được sản xuất ở Hòa Bình, các lò gạch Đan Phượng cung cấp phần lớn cho nhu cầu xây dựng của TP Hà Nội. Mỗi ngày bãi bồi này xuất ra thị trường hàng vạn viên gạch. Phóng to Gạch thô được chuyển vào lò nung qua những chiếc cầu chênh vênh - Ảnh: Nguyễn Lê Phóng to Vẫn là cách nhào trộn than kiểu thủ công - Ảnh: Nguyễn Lê Phóng to Máy làm gạch thô được tổ máy đưa vào vị trí. Nhóm lao động này cùng quê Thanh Hóa - Ảnh: Nguyễn Lê Phóng to Tay trần trước lò nung gạch. Hầu như không có bảo hộ lao động ở nơi này - Ảnh: Nguyễn Lê Phóng to Thợ xây đang xây một lò nung mới với vữa pha cát, đất và ximăng. Thợ xây dùng tay không để trét vữa - Ảnh: Nguyễn Lê Phóng to Sau ba ngày nung và để nguội, gạch được đưa khỏi lò lên xe xuất ra thị trường vật liệu xây dựng - Ảnh: Nguyễn Lê Tags: Lao độngPhóng sự ảnhHuyện Đan PhượngĐại công trường
Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai chủ mưu cướp tiền của cha CHÂU TUẤN 23/03/2025 Biết cha mẹ vừa nhận được số tiền 2 triệu USD, P. nảy sinh ý định chiếm đoạt nên đã liên hệ nhóm cướp, cùng lên kế hoạch cướp hết số tiền trên.
Bất ngờ về người phụ nữ thao túng giá cổ phiếu Bất động sản Phát Đạt BÌNH KHÁNH 23/03/2025 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong hai người vừa bị xử phạt 1,5 tỉ đồng vì thao túng giá cổ phiếu PDR của Bất động sản Phát Đạt. Bà Thảo từng trải qua một số vị trí quan trọng tại doanh nghiệp này và lãnh đạo công ty khác.
Xác minh clip tài xế xe buýt bị người mặc đồ xe ôm công nghệ đánh túi bụi MINH HÒA 23/03/2025 Xe buýt vừa dừng trên quốc lộ 13 (TP Thủ Đức, TP.HCM) thì có người đàn ông mặc đồ xe ôm công nghệ lao lên xe đấm, đá túi bụi tài xế xe buýt.
U22 Việt Nam tiếp tục cầm hòa đội hàng đầu châu Á HOÀNG TÙNG 23/03/2025 Tại lượt trận thứ 2 Giải giao hữu CFA Team China 2025, U22 Việt Nam đã có trận đấu ngang ngửa và đạt kết quả hòa 0-0 trước U22 Uzbekistan.