TTCT - Tuyến đường huyết mạch lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đã bị cấm lưu thông kể từ ngày 5-5 sau sự cố sạt lở đá tảng làm chết sáu người, khiến sinh hoạt của hàng ngàn người dân trên núi gặp nhiều khó khăn thiếu thốn. Phóng to Những ngày ách tắc giao thông, các đội cáng thương luôn sẵn sàng hỏa tốc vì người bệnh - Ảnh: Quang Vinh Hiện trong vùng chỉ có một lối đi lên chùa Phật Nhỏ vừa được tu sửa cho xe máy nhưng tai nạn thường xuyên xảy ra vì dốc cao trơn trượt. Chính quyền đã cấm xe ôm chở người lên xuống núi bằng con đường rất nguy hiểm này. Tất cả hàng hóa đều phải chuyển bằng sức người theo các lối đi cũ trong điều kiện mưa gió kéo dài. Từ 5g sáng, hàng trăm người đã phải gồng gánh chuyển gạo, mắm, nước đá, gas, ximăng... leo 3-4km đường lên núi để kịp phiên chợ, kịp cho những nhu cầu của số đông du khách hành hương trong mùa vía Bà. Đường sá khó khăn nên các tổ ấp phải bố trí các đội “phản ứng nhanh” ứng phó khi có trường hợp khẩn cấp như đưa người đi cấp cứu. Xã An Hảo đã tổ chức hai điểm bán gạo và xăng bình ổn giá nhưng giá cả hai mặt hàng này vẫn chưa thể bình ổn. Trong khi đó hầu hết các mặt hàng đều tăng giá so với ngày thường trên 10%. Giá thực phẩm, nước đá, nhiên liệu tăng đột biến do chi phí vận chuyển tăng gấp đôi so với ngày thường. Ông Hữu Dũng, đại diện đơn vị sửa chữa đường, cho hay nếu thời tiết khô hanh, việc sửa chữa đường sẽ được hoàn tất trong tháng 5 này. Phóng to Trên vách núi, công nhân dọn dẹp từng tảng đá cheo leo để sớm mở lại đường - Ảnh: Đức Vịnh Phóng to Chật vật xuống núi - Ảnh: Quang Vinh Phóng to Một cụ già ở ấp Thiên Tuế trên núi Cấm bị bệnh được người nhà đưa xuống núi đi bệnh viện qua những tảng đá rơi sau vụ tai nạn thảm khốc - Ảnh: Đức Vịnh Phóng to Anh Võ Văn Đạt, ở ấp Vồ Đầu, núi Cấm, ngã nhào khi gồng sức rồ ga thồ hàng lên núi - Ảnh: Quang Vinh Phóng to Cô Lý Thị Hạnh, Trường tiểu học An Hảo (núi Cấm), chăm chút bữa ăn cho các em trong điều kiện thiếu thốn thức ăn vì đường sá cách trở - Ảnh: Quang Vinh Phóng to Đường chính lên núi Cấm bị phong tỏa, người dân phải gánh hàng hóa lên đỉnh núi theo lối mòn quanh co khúc khuỷu, với dốc cao lởm chởm đá - Ảnh: Đức Vịnh Phóng to Mới 5g sáng, chị Nàng Khiêm (ấp An Thạnh, xã An hảo) đã tất tả gánh nước đá lên độ cao 600m để kịp giao cho chủ - Ảnh: Quang Vinh Tags: Phóng sự ảnhNúi CấmSạt lở đá
Sông Thạch Hãn ‘oằn mình’ dưới nạn cát tặc trong đêm HOÀNG TÁO 21/04/2025 Những đêm tháng tư tĩnh mịch trên dòng sông Thạch Hãn lịch sử bỗng chốc bị xé toạc bởi tiếng máy nổ inh ỏi từ hoạt động khai thác cát trái phép.
Gian hàng của Hằng Du Mục trên TikTok thu hơn 58 tỉ quý 1, ngay trước khi 'chủ' bị bắt BÌNH KHÁNH 21/04/2025 Gian hàng Hằng Du Mục trên TikTok có doanh số hơn 58 tỉ đồng quý 1-2025, tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước.
Chỉ có một phường Hội An... ở Hội An THÁI BÁ DŨNG 21/04/2025 Từ chiều 21-4, khi thông tin Quảng Nam công bố chỉ có một tên gọi Hội An, tổ chức bộ máy từ thành phố xuống cấp phường, nhiều người dân phố cổ lẫn cộng đồng du lịch bày tỏ niềm vui.
Chờ cả tiếng để check-in cùng biển tên đường Độc Lập NGUYỄN HIỀN 21/04/2025 Trong ánh nắng nhẹ của Hà Nội, con đường mang tên Độc Lập phía trước lăng Bác và quảng trường Ba Đình lại nô nức du khách check-in mừng Ngày Giải phóng.