Hợp đồng với ông Park

HUY THỌ 19/09/2022 09:51 GMT+7

TTCT - Đầu tuần này, ông Park Hang Seo đã công bố danh sách triệu tập 31 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào cuối năm và kéo dài đến 15-1-2023. Trước mắt, đội tuyển sẽ có 2 trận đấu giao hữu với Singapore và Ấn Độ vào cuối tháng 9-2022 tại TP.HCM.

Hợp đồng với ông Park - Ảnh 1.

Ảnh: Vietnam Plus

Thời gian trôi qua thật nhanh. Nhớ ngày nào Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chạy đôn chạy đáo kiếm tiền để tái ký hợp đồng với ông Park, thì nay hai tuần sau khi kết thúc AFF Cup 2022, hợp đồng của HLV người Hàn Quốc này cũng đáo hạn.

Liệu ông Park có tiếp tục gắn bó với tuyển Việt Nam? Đó có lẽ là câu hỏi mà mọi người hâm mộ bóng đá Việt đều quan tâm, và có lẽ cũng đồng thuận rất cao trong việc giữ ông lại.

Dĩ nhiên, chuyện tái ký hay không không thể chờ đến khi có kết quả AFF Cup 2022, mà phải ngã ngũ ba tháng trước đó, theo quy định trong hợp đồng. Nghĩa là ngay từ bây giờ, VFF và ông Park đã phải ngồi bàn thảo.

Cái khó của VFF là cho tới giờ lấy đâu ra tiền vẫn là một dấu hỏi lớn. Khoản tiền to nhất mà VFF nhận được để trả lương cho ông Park trong hợp đồng hiện tại là từ một đại gia bất động sản. Tuy nhiên, hiện bất động sản không còn "hot" như mấy năm trước, chưa chắc các đại gia vẫn còn hào phóng như xưa.

Nhưng tiền lương chỉ là một vấn đề. Còn một chuyện khác lớn không kém, từng được ông Park hé lộ trong lần xuất hiện trên Đài SBS Hàn Quốc hồi cuối tháng 7, khi ông về nước nghỉ phép. Ông cho rằng điều quan trọng trong việc tái ký hợp đồng với VFF không nằm ở tiền lương, mà là một mong muốn khác, phù hợp với ước muốn của người Việt yêu bóng đá: bóng đá Việt phải phát triển hơn.

Những người am hiểu hậu trường "giải mã" ước muốn đó: Ông Park muốn đi vào lịch sử với việc đưa tuyển Việt Nam lần đầu góp mặt ở World Cup 2026! Ước muốn đó không quá hoang đường khi số đội dự World Cup 2026 tăng lên 48 và Việt Nam đang có lứa cầu thủ có lẽ là hay nhất trong lịch sử. Nhưng mục tiêu đó cũng chẳng hề dễ dàng, đòi hỏi một kế hoạch đầu tư mạnh mẽ, lâu dài, trong khi thực tế hiển hiện lúc này là hầu hết nguồn lực của VFF vẫn trông cậy nơi… lòng hảo tâm tùy hứng của các đại gia.

Trong một diễn biến khác, VFF đang chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ 9 và ứng viên cho các vị trí chủ chốt đều là những người rất rất… cũ!■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận