TTCT - Chuyện đứng xếp hàng dài tại sân bay để chờ đến lượt làm thủ tục là một trong những công đoạn mà ai cũng ngao ngán. Xin “méc” một cách làm thủ tục nhanh, đàng hoàng mà chẳng cần “quyền trợ giúp” nào là làm thủ tục trực tuyến. Tự tin nói như vậy vì hiện nay, theo tôi quan sát thấy quầy thủ tục trực tuyến ở sân bay khá vắng vẻ vì không nhiều người sử dụng dịch vụ này. Sau khi đã hoàn tất nhanh chóng thủ tục, bạn sẽ qua cổng kiểm tra an ninh, hải quan (nếu bay đi nước ngoài) và vào phòng chờ ngồi đợi máy bay mà không bị cập rập. Hiện nay rất nhiều hãng hàng không cả truyền thống và giá rẻ đều có dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (web check-in hay online check-in). Với dịch vụ này, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi trước trên mạng, in thẻ lên máy bay ở nhà hoặc văn phòng. Sau đó đem thẻ lên máy bay đã in ra quầy riêng ở sân bay dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến, gửi hành lý ký gửi. Một số hãng không bắt buộc bạn phải in thẻ lên máy bay. Việc làm thủ tục được thực hiện qua điện thoại di động và nhân viên làm thủ tục chỉ cần quét mã vạch trên màn hình điện thoại di động của bạn. Đối với các hãng hàng không truyền thống, dịch vụ làm thủ tục trực tuyến thường là miễn phí. Đối với các hãng giá rẻ, việc chọn ghế và làm thủ tục trực tuyến có thể bị thu phí. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của hãng hàng không bạn sắp bay cũng như các sân bay có trong dịch vụ, lưu ý các chính sách và điều kiện kèm theo. Tags: Sân bayQuyền trợ giúpThủ tục trực tuyến
Họa sĩ Đào Văn Hoàng: Vào trong hoang dã, vẽ để kể về sự sống và mất mát THỦY TIÊN 13/07/2025 1438 từ
Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 26-2025: Muốn biết kinh tế ra sao, hãy hỏi người tiêu dùng TTCT 10/07/2025 384 từ
Ông Trump dọa áp thuế 100% với nước nào làm ăn với Nga DUY LINH 14/07/2025 Ông Trump dọa áp thuế 100% với nước giao thương cùng Nga nếu Matxcơva không đạt thỏa thuận ngừng bắn Ukraine trong 50 ngày.
Khởi tố 18 bị can ở Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ hơn 75 tỉ đồng để cấp khống giấy tờ DANH TRỌNG 14/07/2025 Tối 14-7, Bộ Công an cho biết văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội đưa hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
Giám đốc Công an Hà Nội: Ở thủ đô sẽ không có cảnh sát giao thông ngoài phố, thay thế bằng camera AI PHẠM TUẤN 14/07/2025 Giám đốc Công an Hà Nội cho biết dự kiến đến 18-12, khi lắp đủ camera AI, giao thông Hà Nội sẽ không cần cảnh sát giao thông nữa.
Cách cựu trợ lý của cựu chủ tịch Quốc hội 'tác động' cho Tập đoàn Thuận An THÂN HOÀNG 14/07/2025 Ông Phạm Thái Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý của nguyên chủ tịch Quốc hội, bị viện kiểm sát truy tố với cáo buộc nhận 750 triệu đồng sau khi có tác động giúp Tập đoàn Thuận An trúng thầu.