Không cần "quyền trợ giúp"

TRAVIP 04/10/2013 05:10 GMT+7

TTCT - Chuyện đứng xếp hàng dài tại sân bay để chờ đến lượt làm thủ tục là một trong những công đoạn mà ai cũng ngao ngán. Xin “méc” một cách làm thủ tục nhanh, đàng hoàng mà chẳng cần “quyền trợ giúp” nào là làm thủ tục trực tuyến.

Tự tin nói như vậy vì hiện nay, theo tôi quan sát thấy quầy thủ tục trực tuyến ở sân bay khá vắng vẻ vì không nhiều người sử dụng dịch vụ này. Sau khi đã hoàn tất nhanh chóng thủ tục, bạn sẽ qua cổng kiểm tra an ninh, hải quan (nếu bay đi nước ngoài) và vào phòng chờ ngồi đợi máy bay mà không bị cập rập.

Hiện nay rất nhiều hãng hàng không cả truyền thống và giá rẻ đều có dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (web check-in hay online check-in). Với dịch vụ này, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi trước trên mạng, in thẻ lên máy bay ở nhà hoặc văn phòng. Sau đó đem thẻ lên máy bay đã in ra quầy riêng ở sân bay dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến, gửi hành lý ký gửi.

Một số hãng không bắt buộc bạn phải in thẻ lên máy bay. Việc làm thủ tục được thực hiện qua điện thoại di động và nhân viên làm thủ tục chỉ cần quét mã vạch trên màn hình điện thoại di động của bạn.

Đối với các hãng hàng không truyền thống, dịch vụ làm thủ tục trực tuyến thường là miễn phí. Đối với các hãng giá rẻ, việc chọn ghế và làm thủ tục trực tuyến có thể bị thu phí.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của hãng hàng không bạn sắp bay cũng như các sân bay có trong dịch vụ, lưu ý các chính sách và điều kiện kèm theo.

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận