TTCT - Hôm 19-1, tuyển Việt Nam đã thua Indonesia tại Qatar, và trận thua này đã khiến thầy trò ông Philippe Troussier phải rời Asian Cup ngay sau vòng bảng. Rafael Struick. Ảnh: Detik.comỞ trận đấu đó, VN chỉ thua vỏn vẹn một bàn từ chấm phạt đền. Người tạo ra quả phạt đền là Rafael Struick - một cầu thủ Hà Lan nhập tịch.Sau trận thắng, dư luận người hâm mộ bóng đá Indonesia sướng rơn. Khi ấy, chả mấy ai nghĩ rằng Struick là dân Hà Lan. Họ chỉ nghĩ rằng đó là một cầu thủ khoác áo tuyển Indonesia và đã giúp đội nhà vượt qua VN - kình địch mà họ đã toàn thảm bại khi đối đầu trong mấy năm gần đây.Vì vậy trong hai trận sắp tới, khi Indonesia có khả năng sẽ tung ra một đội hình xuất phát với 10 cầu thủ nhập tịch, chuyện kỳ lạ này chỉ bị chỉ trích nặng nề nếu họ... thua. Còn thắng, xin lỗi, quên đi. Trong hai trận quyết đấu sắp tới với VN, nếu không tìm được chiến thắng, chương trình nhập ngoại binh của PSSI nhiều khả năng phá sản bởi sự chỉ trích của dư luận, tương tự như bóng đá Trung Quốc.Chúng ta đã thấy một đội nữ Philippines với thành phần trụ cột gần như toàn cầu thủ nhập tịch từ Mỹ, nhưng người hâm mộ vẫn sướng rơn khi họ góp mặt ở World Cup và có 1 điểm chia với chủ nhà New Zealand. Tương tự, Indonesia mà kiếm được vé dự World Cup thì đừng nói là 10 cầu thủ nhập tịch, dù cả đội nhập tịch thì vẫn vui thôi. Bóng đá mà!Ngay VN, Liên đoàn Bóng đá quốc gia VFF cũng từng một thời ôm mộng xưng hùng xưng bá Đông Nam Á bằng cầu thủ nhập tịch, nhưng sau thì đã ngưng vì có lệnh chấm dứt chuyện này. Chứ nếu không, giờ trong tuyển VN chắc cũng có nhiều cầu thủ gốc Brazil hay châu Phi rồi.Thích bóng đá thắng thì thế thôi, cười cợt nhau mà chi!■ Tags: Tuyển Việt Nam tại QatarTuyển Việt NamĐông Nam ÁNgười hâm mộ bóng đáCầu thủ nhập tịch
Bộ Chính trị chỉ định ông Hoàng Quốc Khánh làm Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn HÀ QUÂN 15/10/2025 Ông Hoàng Quốc Khánh vừa được trao quyết định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Campuchia công bố thông tin về công dân Hàn Quốc bị lừa đảo, giết hại TRẦN PHƯƠNG 15/10/2025 Campuchia nói 80 công dân Hàn Quốc nghi mất tích đang bị giữ tại nước này và công bố cuộc điều tra mạng lưới lừa đảo đằng sau vụ sinh viên Hàn Quốc tử vong.
Vùng áp thấp ngoài khơi Philippines khả năng thành bão, có thể vào Biển Đông CHÍ TUỆ 15/10/2025 Dự báo khoảng ngày 16 đến 17-10, vùng áp thấp ngoài khơi xa Philippines có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó mạnh lên thành bão và có thể đi vào Biển Đông.
Mỹ truy tố chủ tịch 'tập đoàn lừa đảo' trá hình ở Campuchia, thu số bitcoin kỷ lục NGỌC ĐỨC 15/10/2025 Mỹ vừa truy tố ông Chen Zi, Chủ tịch Prince Group (Campuchia) và tịch thu số bitcoin trị giá hơn 14,2 tỉ USD, nhiều nhất trong lịch sử nước này.