Mỗi tuần một chuyện: Trăm VAR không lại một trọng tài

HUY THỌ 15/04/2023 09:53 GMT+7

TTCT - Tôi coi đi coi lại vài chục lần tình huống trọng tài Trương Hồng Vũ cho Nam Định hưởng quả phạt 11m tưởng tượng, giúp đội này kiếm một điểm trước Khánh Hòa tuần rồi.

Ảnh: The Guardian

Ảnh: The Guardian

Phải nói chính xác rằng đây là một vụ án oan trên sân cỏ, khi mà thủ môn Võ Ngọc Cường (Khánh Hòa) lãnh trọn cái gầm giày của Mai Xuân Quyết (Nam Định) với lỗi cao chân, nhưng Cường suýt nhận thẻ đỏ (trọng tài đã rút ra, nhưng sau đó được nhắc nhở bởi trọng tài thứ tư nên đỏ biến thành vàng) cùng một quả phạt 11m!?

Trên các diễn đàn bóng đá cùng phản hồi của khán giả mà tôi đọc được trên các trang báo điện tử, ai ai cũng bảo trọng tài sai.

Hàng loạt trọng tài gạo cội đã nghỉ hưu cũng bảo trọng tài Vũ sai. Thậm chí, thầy của trọng tài (giảng viên cho các lớp trọng tài), ông Đoàn Phú Tấn, nói thẳng quyết định của trọng tài Vũ là sự phỉ báng bóng đá.

Nhưng... sau hơn một ngày mổ băng, Ban trọng tài của VFF (Liên đoàn Bóng VN) ra thông báo rằng trọng tài Vũ đúng!?

Phải nói nội dung thông báo của Ban trọng tài VFF quá khinh thường khán giả, giới báo chí thể thao và cả những trọng tài gạo cội.

Quái đản hơn, trọng tài Vũ vài năm trước từng bị treo còi vĩnh viễn vì quá nhiều sai sót. Nhưng rồi ông này lại âm thầm tái xuất để tạo nên cơn địa chấn trong trận Nam Định - Khánh Hòa.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã ký một thông báo vào chiều 11-4 yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài nhưng vẫn lơ diễn biến vụ trọng tài Vũ, và có đề cập chuyện cần đẩy nhanh áp dụng VAR ở V-League.

Nhưng VAR mà làm gì khi cả Ban trọng tài ngồi xem hơn một ngày trời rồi vẫn nói sai là đúng. VAR chỉ là giải pháp kỹ thuật phải qua tay con người. Con người mà hỏng thì trăm VAR cũng thế thôi!■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận