TTCT - Năm 2012 sắp trôi qua với những ký ức khó quên: bão tố và động đất ở Mỹ, châu Á; khủng hoảng kinh tế khu vực đồng euro; căng thẳng ở Trung Đông... Nhưng cuộc sống năm 2012 còn có những phút giây diệu kỳ và ngộ nghĩnh mà các nhà báo ảnh khắp thế giới đã kịp ghi lại. Xin giới thiệu đến các bạn những hình ảnh này như lời đưa tiễn năm cũ và một lời chúc đầy hi vọng vào một năm mới tươi sáng hơn. Phóng to Một cô gái đang dạo chơi ở “Đường hầm tình yêu” - tên gọi đoạn đường sắt dài chừng 1km, bị bỏ hoang ở cạnh làng Klevan (tây bắc Ukraine). Tương truyền nếu các cặp đôi yêu nhau đưa ra điều ước ở đây khi hôn nhau, và nếu tình yêu thật sự chân thành thì điều ước sẽ thành sự thật - Ảnh: Adme Phóng to Không biết bằng cách nào mà chú gấu này lạc vào thành phố sinh viên ở làng Williams của Đại học Colorado tại Boulder (bang Colorado, Mỹ). Các chuyên gia môi trường đã phải đánh thuốc mê để di dời chú - Ảnh: CU Independent Phóng to Ảnh chụp một giọt nước trong trạng thái không trọng lực tại Trạm vũ trụ quốc tế ngày 24-6-2012. Phía sau giọt nước là phi hành gia Hà Lan Andre Kuipers - Ảnh: AP Phóng to Nông sản được một nông dân Allahabad (đông bắc Ấn Độ) đưa ra chợ bán - Ảnh: Reuters Phóng to Năm qua, thành phố du lịch Venice (Ý) đã thấm thía thế nào là “biến đổi khí hậu”, khi chỉ cần mưa nhiều cộng với triều cường là 2/3 thành phố chìm trong làn nước. Trong ảnh: du khách “tắm” tại quảng trường Saint Marko ở Venice tháng 11-2012 - Ảnh: AP Phóng to “Phòng mưa” - một nghệ thuật sắp đặt ở Trung tâm nghệ thuật Barbican Centre (London, Anh). Các nghệ sĩ đã tạo ra cơn mưa không ướt. Luồng nước được điều khiển bởi các bộ cảm biến chuyển động, khi một người đi đến một khoảng cách nhất định thì luồng nước sẽ đổi quỹ đạo và nhờ đó khách vào “Phòng mưa” luôn được khô ráo - Ảnh: getty images Phóng to “Vũ điệu nhảy cầu” của cậu bé ở bộ tộc Yawalapiti, vùng lòng chảo Amazon (Brazil) - Ảnh: Reuters Phóng to Một khoảnh khắc hòa hợp kỳ lạ giữa con người và thiên nhiên trong cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Barack Obama tại bang Iowa ngày 13-8-2012 - Ảnh: AP Phóng to Ngạc nhiên chưa? Nữ hoàng Anh Elizabeth II bất ngờ giáp mặt một tay...bắn tỉa trong bộ đồ ngụy trang người tuyết khi bà đi thăm đội kỵ binh hoàng gia tại trại Combermere Barracks ở Windsor (Anh) hôm 27-11- Ảnh: getty images Phóng to Một tay bơi khuyết tật đang sưởi ấm ở trung tâm Aquatic trong thời gian luyện tập trước Paralympic 2012 ở London - Ảnh: AP Phóng to Trực thăng vận chuyển một chú tê giác đen ra khỏi lãnh địa của những kẻ buôn lậu thú hoang ở tỉnh Limpopo (Nam Phi) - Ảnh: AP Tags: Thế giới không phẳngKhoảnh khắc 2012
Chủ tịch nước: Dân quân tự vệ là lực lượng có vị trí chiến lược NAM TRẦN 26/03/2025 Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định dân quân tự vệ luôn là lực lượng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng và là hình thức tổ chức thích hợp nhất để thực hiện đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân.
Thủ tướng phát động phong trào 'bình dân học vụ số' NGỌC AN 26/03/2025 Việc phát động phong trào 'bình dân học vụ số' là nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, tạo động lực và truyền cảm hứng bước vào kỷ nguyên mới với tầm nhìn khát vọng lớn.
Họa sĩ gửi tranh ra nước ngoài để triển lãm, đại sứ tự ý lấy làm quà tặng? THIÊN ĐIỂU 26/03/2025 Họa sĩ Trần Gia Tùng cho biết anh gửi bốn bức tranh đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh để bày triển lãm nhưng chỉ được trả lại một bức, các bức khác đại sứ quán đã ‘làm quà tặng cấp cao’ mà không có sự đồng ý của anh.
TP.HCM ban hành kế hoạch làm 355km metro, khởi công metro số 2 vào tháng 12-2025 ĐỨC PHÚ 26/03/2025 Từ nay đến tháng 4, TP.HCM sẽ hoàn thiện thủ tục chuyển đổi nguồn vốn làm metro số 2 sang đầu tư công và khởi công dự án vào tháng 12-2025.