TTCT - Có đến hơn 20% đội dự cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 vòng sơ kết tại TP.HCM là các đầu bếp trẻ, chỉ mới 22-23 tuổi nhưng đã có 5-7 năm làm bếp. Đầu bếp Nguyễn Mai Phước (15 tuổi, bên phải) của nhà hàng cafe Đá - Ảnh: Lê Nam Trẻ nên họ có những sáng tạo, phá cách với mong muốn quảng bá ẩm thực Việt đến với thực khách nước ngoài. Nguyễn Nhật Trường, 22 tuổi, bếp phó nhà hàng Vatel Sài Gòn, cho biết đội của anh quyết định chọn món ức vịt xốt mật ong là món chính mang đến cuộc thi. “Khi làm món ăn cho khách châu Âu, tôi để ý nếu món ăn làm theo phong cách phương Tây sẽ hấp dẫn hơn nên chọn món ức vịt xốt mật ong làm theo kiểu Pháp. Món này cho nhiều tiêu, nấu cùng với nước xốt sẽ tạo nên vị cay the the của tiêu hòa quyện với vị ngọt, thơm của mật ong. Miếng thịt vịt cắt philê rồi cuộn bên ngoài xôi gấc với mong muốn thể hiện tinh thần hội nhập của ẩm thực VN với thế giới” - Trường giải thích. Trong khi đó đầu bếp Võ Tèo Nhỏ (25 tuổi), cửa hàng Bếp Nhà, giới thiệu món xúp vi ngưu - xúp móng bò, một sáng chế của Tèo Nhỏ là để lại một ít móng bò, mang cảm giác giòn giòn, sần sật cho thực khách sau khi đã nếm thử nước dùng từ xương gà hầm. Đội thi này cũng làm mới món gỏi cá trích, đó là ăn với bánh tráng nướng miền Trung thay vì cuộn chặt trong bánh tráng nhúng mềm. “Cái giòn của bánh tráng trộn với mùi thơm của rau sống và độ ngọt của thịt cá sẽ tạo hương vị mới lạ cho thực khách” - đầu bếp Tèo Nhỏ giới thiệu. Bún cá Cà Mau - Ảnh: Lê Nam Một sáng tạo khác hơi ngược với truyền thống của đa số nhà hàng là thay cho xương gia súc, gia cầm, đầu bếp Nguyễn Xanh (đội Khu du lịch Tân Cảng) nấu xương cá với các loại rau, củ quả để làm nên món bún cá Cà Mau. Món này đặc biệt ở chỗ ăn với bún gạo nhuộm màu bằng lá cẩm được khéo léo quấn quanh cọng xả đặt vắt ngang chén nước dùng. “Dễ thương và non kinh nghiệm” là nhận xét của chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương đối với các đầu bếp trẻ tham gia cuộc thi. Lợi thế chính của các đầu bếp trẻ, theo bà Sương, là dám thử nghiệm, cách tân và thử thách bản thân... Nhưng sự xuất hiện của nhóm đầu bếp trẻ tại vòng thi ở TP.HCM đã phát đi một tín hiệu lạc quan về một lớp đầu bếp kế cận đầy sáng tạo và được đào tạo bài bản hơn cho nền ẩm thực Việt Nam. Khách sạn Caravelle và Đệ Nhất đã đoạt giải nhất với các món ngon dân dã Việt. Theo các giám khảo, ngoài nguyên liệu chính của VN, cách tẩm ướp gia vị mà các đầu bếp của hai đội làm các món ăn đã làm nổi bật nét đặc trưng độc đáo của món ăn Việt. Cách tạo hình món ăn tinh, gọn, đẹp mắt… hợp với xu hướng của món ăn hiện đại. Tags: Chiếc thìa vàng 2014
Xem chiếc ghế tướng Đờ Cát dùng tại Sở chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ THIÊN ĐIỂU 26/04/2024 Chiếc ghế tướng Đờ Cát từng dùng tại Sở chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ năm 1954 và mảnh nắp hầm của vị tướng này ở Điện Biên Phủ cùng nhiều hiện vật, tài liệu quý đang trưng bày tại Hà Nội.
TP.HCM sáng sớm một số nơi mưa ướt đường, người dân trông mưa to LÊ PHAN 26/04/2024 Sáng 26-4, một số nơi của TP.HCM có mưa. Trời cũng âm u, nắng yếu. Vậy hôm nay có mưa to hay không?
Giá vé máy bay tăng cao, Quảng Nam muốn thuê tàu, xe đưa đón khách từ các nơi về THÁI BÁ DŨNG 26/04/2024 Trước việc giá vé máy bay tăng cao, nhiều doanh nghiệp tại Quảng Nam đề xuất hợp tác với ngành đường sắt, các hãng xe khách đường dài và các tỉnh thành để đưa đón khách về tỉnh này tham quan, vui chơi.
Vợ chồng đánh shipper nhận án nặng hơn mức đề nghị: Bị hại không chết là ngoài mong muốn của bị cáo TRẦN MAI 26/04/2024 Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tuyên bị cáo Trương Đình Nhạt 9 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Thị Thủy 3 năm tù giam, dù đại diện viện kiểm sát và luật sư bào chữa đều đề nghị mức án thấp hơn cho vợ chồng đánh shipper gãy 2 tay.