TTCT - Thế là ngôi sao bóng đá Việt Nam Nguyễn Quang Hải đã chính thức có được bến đỗ mới: CLB Pau, một đội bóng ở Giải Ligue 2 của Pháp (như Giải hạng nhất Việt Nam). Kể từ khi Quang Hải quyết dứt áo rời Hà Nội T&T, người hâm mộ bóng đá VN hết sức quan tâm về tương lai của cầu thủ này, nhất là khi người đại diện của anh cho biết mục tiêu của Hải là được “du học” để nâng cao “chân nghề” chứ không phải vì tiền. Quang Hải sẽ thử sức ở Pháp. Ảnh: Nguyễn KhánhCái câu làm vì đam mê thường là câu nói mang tính đùa cợt ở ta, vì vậy nhiều người chong mắt chờ xem Hải nói và làm có nghịch nhau như lẽ thường tình?Và giờ câu trả lời đã có: Hải đến Pháp thi đấu trong tâm thế của một người đang ở đỉnh cao bóng đá VN nhưng như người vô danh tại Pháp, và đặc biệt thu nhập không bằng chơi trong nước!Quan trọng hơn, trong lúc người hâm mộ chăm chăm chờ xem Hải sẽ khoác áo đội nào trong 20 CLB ở Ligue 1 thì cuối cùng anh dừng chân ở đội thường thường bậc trung của Ligue 2 (Pau mới thăng hạng Ligue 2 hồi 2020). Tại sao vậy?Sự lựa chọn của Hải và người đại diện có lẽ đúng theo một câu nói kinh điển: Thà làm đầu gà hơn làm đuôi phượng! Đến với một đội Ligue 1 mà mài đũng quần trên ghế dự bị thì chi bằng về với Pau để có thêm cơ hội ra sân, được thi đấu, và khi đó mới là học hỏi cho trọn vẹn. Tất nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng ngay với cả ở Pau mà Hải vẫn không được đá chính, nhưng dù sao đó vẫn là cách “liệu cơm gắp mắm” phù hợp với trình độ và đẳng cấp của anh. Chưa biết Quang Hải có thành công hay không, nhưng quyết định rời “tháp ngà” và sự ổn định để thử thách trên con đường sự nghiệp là một quyết định dũng cảm, đáng trân trọng của cầu thủ 25 tuổi này. ■ Tags: PhápQuang HảiPauLigue 2
Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động, chỉ định 2 tân Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa HÀ ĐỒNG 17/09/2025 Sáng 17-9, tại Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ. Ông Nguyễn Hoài Anh và ông Nguyễn Hồng Phong giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.
Chủ tịch Asanzo lãnh 4 năm 6 tháng tù và bị phạt 2 tỉ đồng TUYẾT MAI 17/09/2025 Tòa án nhân dân TP.HCM khẳng định có đủ cơ sở xác định ông Phạm Văn Tam (45 tuổi, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Asanzo) phạm tội "buôn lậu" và "trốn thuế".
106 kích thủy lực đã nâng cầu Bình Triệu 1 nặng 11.000 tấn lên nửa mét CHÂU TUẤN 17/09/2025 Cầu Bình Triệu 1 đang được 106 kích thủy lực nâng các nhịp cầu với tổng khối lượng 11.000 tấn. Công trình đã cao khoảng nửa mét, hướng tới mục tiêu hơn 1m. Đây là công nghệ đầu tiên áp dụng ở TP.HCM.
Xe tải mất lái lao vào chợ, 3 người tử vong, 7 bị thương BẢO PHÚ 17/09/2025 Chiếc xe tải bất ngờ mất lái lao vào cổng chợ Tân Long bên quốc lộ 9 khiến 3 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương.