Thứ ba, 09/03/2021

Chủ Đề Thể thao

Những vận động viên “bất quy tắc”

TTCT - Thế nào là thân hình lý tưởng với một VĐV chạy điền kinh? Cao, dong dỏng và nhẹ cân - nhiều HLV tuyển chọn các VĐV tiềm năng dựa vào các đặc điểm ngoại hình như vậy…

Đơn thuốc thể thao

TTCT - Điều quan trọng trong “đơn thuốc” thể thao là các bài tập phải đúng và chính xác về mặt khoa học thể thao cũng như chuẩn mực y khoa.

Tìm giới hạn con người dưới lớp băng

TTCT - Trong thế giới thể thao đỉnh cao, người ta không biết Yekaterina Nekrasova là ai. Nhưng lịch sử loài người sẽ xếp VĐV lặn người Nga ngang hàng với Usain Bolt, Eliud Kipchoge hay Julius Bjornsson.

Thể thao và tương lai tự thân vận động

TTCT - Nếu so về ngân sách cấp cho ngành thể thao, có rất nhiều quốc gia trong khu vực chi nhiều hơn Việt Nam, điển hình như Singapore, Thái Lan hay Malaysia. Nhưng hầu hết đang có xu hướng giảm dần ngân sách và bù đắp bằng chính sách xã hội hóa.

Nhà nước chi bao nhiêu tiền cho thể thao?

TTCT - Thể thao Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong 5 năm qua khi lần đầu tiên giành HCV Olympic 2016, đứng thứ 17 tại Asiad 2018, thứ hai tại SEA Games 2019. Đặc biệt bóng đá nam đã giành HCV AFF Cup, SEA Games, HCB vòng chung kết U23 châu Á trong hai năm 2018 - 2019. Để có thành quả đó có sự đầu tư rất lớn từ ngân sách nhà nước và cả xã hội.

Các liên đoàn thể thao quốc gia còn thiếu hiệu quả

TTCT - Nhìn qua con số thuần túy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là liên đoàn hoạt động hiệu quả nhất trong số mấy chục liên đoàn thể thao quốc gia VN. Theo báo cáo tài chính của VFF, nguồn thu của đơn vị này trong năm 2020 là 205 tỉ đồng. Mục tiêu của VFF trong năm 2021 là thu về 259 tỉ đồng.

Bóng rổ: Có đủ sức mở ra một ngoại lệ?

TTCT - Bóng rổ từ lâu không còn xa lạ với người VN, đặc biệt là giới trẻ. Nghịch lý ở chỗ, bóng rổ đỉnh cao của VN gần như là một mảng trắng. Nhưng mảnh đất tiềm năng này đang được Công ty cổ phần Bóng rổ VN vun trồng và hứa hẹn sẽ kiếm được tiền trong tương lai gần.

Đốt tiền và bất bình đẳng

TTCT - Thể thao đỉnh cao là một cuộc “chạy đua vũ trang” bất tận với rủi ro cao, và ngay cả khi thành công thì không có gì đảm bảo rằng một quốc gia nhiều huy chương là một đất nước thể thao thực sự.

Midtjylland và bóng đá ở thì tương lai

Việc tích cực tìm kiếm những lợi thế cạnh tranh của Midtjylland khiến câu lạc bộ nhỏ bé của Đan Mạch này trở thành nơi nảy sinh các ý tưởng mới ở tiền tuyến của sự pha trộn giữa công nghệ và bóng đá đỉnh cao trong thời kỹ thuật số.