Chủ Đề

TTCT - “Cơn lốc da cam” Hà Lan, catenaccio của Ý, “xe tăng” Đức hay những chú sư tử Anh hùng hục “kick and run”... đang nhanh chóng trở thành những định kiến lỗi thời trong một thế giới bóng đá mà ranh giới về các hình mẫu chiến thuật ở cấp độ đội tuyển đang ngày càng phai nhạt.

TTCT - Trong những ngày chống chọi với COVID-19, đội tuyển bóng đá quốc gia đã mang lại cho người dân Việt một niềm vui tinh thần rất lớn.

TTCT - Đêm 15-6 tại UAE, đội tuyển Việt Nam đã hoàn tất hành trình vòng 2 vòng loại World Cup 2022. Sau trận thua chủ nhà 2-3, thầy trò HLV Park Hang Seo đã lọt vào danh sách 12 đội hàng đầu châu Á dự tranh vòng loại cuối vào tháng 9 và là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tiến xa được như vậy.

TTCT - Euro 2020 sẽ là góc nhìn thú vị về thái độ của từng quốc gia với vấn đề chủng tộc trên khắp lục địa già.

TTCT - Thứ tiêu biểu và dễ hiểu nhất để mô tả toàn cầu hóa có lẽ chính là bóng đá. Bóng đá hiện đại đã xóa sạch mọi đường biên của chủ nghĩa bản sắc và thay vào đó là sự kế tục của các thế hệ toàn cầu, bất kể chủng tộc, quốc gia hay văn hóa…

TTCT - Bốn năm trước, tuyển Thái Lan trong tay Kiatisak đã vẽ nên một giấc mơ đẹp: giành một suất đại diện Đông Nam Á dự VCK World Cup 2018.

TTCT - Với 21 VĐV thiệt mạng, giải chạy bộ địa hình ở Hoàng Hà Thạch Lâm (thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) ngày 22-5 vừa rồi trở thành thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử thể thao Trung Quốc, cũng như làng chạy bộ thế giới.

TTCT - Đúng 11 tháng trước thảm kịch ở giải chạy Hoàng Hà Thạch Lâm, tại Việt Nam cũng đã ồn ào trong cộng đồng chạy bộ khi có một VĐV thiệt mạng ở giải Ultra Đà Lạt do nước cuốn.