TTCT - Thỉnh thoảng trên đường đi du lịch tôi vẫn gặp phải vấn đề đồ ăn thừa. Đến một số quán ăn, nhà hàng, khẩu phần ăn đôi lúc được làm quá nhiều như là để những thực khách to khỏe ăn vậy. Bỏ thì thương, vương thì tội. Nếu trong hoàn cảnh bình thường tôi sẽ nói nhà hàng gói lại hoặc bỏ hộp đem về. Nhưng đây là lúc đi du lịch, khách sạn lại chẳng có lò vi sóng để hâm nóng đồ ăn. Thức ăn dư thừa bạn đem về từ nhà hàng có thể nguội ngắt và không thể ăn được nếu không làm nóng. Kinh nghiệm của tôi trong những chuyến đi là luôn chuẩn bị những túi nhựa có khóa miệng (loại túi ziplock) thường để đựng thực phẩm. Khi muốn làm nóng, tôi cho thức ăn vào những túi nhựa này, khóa miệng lại, để vào bồn rửa mặt của khách sạn hoặc một chiếc tô lớn rồi chế nước sôi lên. Để một lúc sau thì đồ ăn sẽ ấm lại. Như vậy cũng đủ để món ăn không quá tệ mặc dù không được nóng sốt. Trong trường hợp khách sạn không có bình nấu nước nóng, vòi nước nóng trong buồng tắm là một lựa chọn. Nếu thức ăn là thịt, bạn có thể xắt miếng nhỏ cho vào mì ăn liền dạng tô hoặc ly. Thịt vừa nóng mà món mì lại thêm phần hấp dẫn. Khi đi du lịch cũng nên đem theo các loại hộp nhựa, khi không đựng thức ăn có thể dùng đựng các vật dụng khác để đỡ tốn không gian trong vali. Tags: Chuyện dọc đường
Lợi ích hai chiều từ việc lấy ý kiến người dân CAO VŨ MINH (TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - LUẬT) 29/05/2025 1778 từ
Bộ Nội vụ đề xuất sở ở TP.HCM không quá 15 phó giám đốc, Hà Nội không quá 10 THÀNH CHUNG 01/06/2025 Trong dự thảo nghị định, Bộ Nội vụ đề xuất Hà Nội, TP.HCM tổ chức không quá 15 sở. Với sở ở TP.HCM có không quá 15 phó giám đốc, Hà Nội không quá 10.
Bác sĩ Trần Thành Trai: Một đời cho nghề cho người HÀNG CHỨC NGUYÊN 01/06/2025 Biết bác sĩ Trần Thành Trai bệnh trọng đã lâu, gia đình, học trò đã chuẩn bị chu đáo mọi bề, nhưng khi nhận cuộc điện thoại báo tin ông ra đi, với cả người nghe là tôi và người gọi là cộng sự thân thiết của ông, tin ấy vẫn là tin dữ.
Tin tức thế giới 1-6: Sập cầu gây nhiều thương vong ở Nga, nghi do phá hoại TRẦN PHƯƠNG 01/06/2025 Nga điều tra vụ cầu sập chôn vùi đoàn tàu khách gây nhiều thương vong; Ukraine mở rộng sơ tán ở biên giới; Trung Quốc cảnh báo Mỹ không đùa với lửa vụ Đài Loan; Mỹ chỉ trích phản hồi của Hamas... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 1-6.
Amanda Nguyễn, người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian, sẽ đến Việt Nam trong tháng 6 TRỌNG NHÂN 01/06/2025 Theo Trường đại học Fulbright Việt Nam, nhà hoạt động xã hội và nhà khoa học người Mỹ gốc Việt Amanda Nguyễn sẽ đến Việt Nam vào đầu tháng 6 để tham gia một số hoạt động cộng đồng và giáo dục.