TTCT - Điều trở nên bất thường ở xứ ta là quá nhiều người đã khoác cho bóng đá cái áo quá rộng. “Anh Bùi Tiến Dũng đã mắc một sai lầm nghiêm trọng trong công tác làm thủ môn đội tuyển U22 quốc gia, trong trận gặp Indonesia tại SEA Games 30, dẫn đến một bàn thua không đáng có. Tuy nhiên, chúng ta phải thấy anh Dũng đã có quá trình cống hiến rất tốt, đặc biệt là tại vòng chung kết U23 châu Á ở Thường Châu. Vì vậy, chúng ta hãy tạo điều kiện cho anh Dũng nỗ lực phấn đấu trong tương lai”. Nhận xét như trong một cuộc kiểm điểm cán bộ cơ quan đó nghe thật hài hước, vì ở một trận căng như vừa rồi giữa U22 VN với Indonesia, sau một bàn thua ngớ ngẩn mà vẫn bình tĩnh, đạo mạo thốt ra những lời tưởng tượng ở trên thì chả còn gì là bóng đá! Xem một trận bóng của đội mình yêu, mà không gào rú vì đội nhà ghi bàn, không vỗ đùi đánh đét tức tối vì tiền đạo bỏ lỡ cơ hội, không buông ra vài lời rủa xả vì tiếng còi đáng ngờ của trọng tài, không tức giận vì thủ môn làm thua oan..., thì xin ở nhà xem tiểu thuyết ngôn tình cho nó lành. Bóng đá là thế, phải có chút bựa, chút bình dân, mới chất. Tôi từng may mắn được ngồi xem Brazil đá ở Nam Phi, xem “Quỷ đỏ” Manchester United chơi ở Nhà hát của những giấc mơ tận xứ sương mù..., và đều thấy thiên hạ cũng thế cả. Có điều, bóng đá cũng chỉ là game, hạnh phúc hay tức giận vì kết quả một trận hay một giải thì cũng chỉ thoáng qua chốc lát, vừa đủ để lại cho ta một cảm xúc như niềm vui vừa được thưởng thức một món ăn ngon, hoặc nỗi buồn vì mất nhiều tiền cho một món ăn dở. Điều trở nên bất thường ở xứ ta là quá nhiều người đã khoác cho bóng đá cái áo quá rộng. Chính vì vậy, giận ông trọng tài thì đi truy lùng tài khoản cá nhân của ông ấy mà ném đá. Giận tay thủ môn vì một bàn thua oan thì mạt sát không tiếc lời đến mấy ngày liền. Hay đẩy bóng đá trở thành niềm tự hào quốc gia. Tóm lại, chỉ nhìn bóng đá là một trò chơi, mọi chuyện dễ chịu ngay thôi mà!■ Tags: Bóng đáHạnh phúcSEA Games 30VuiTức giận
Họa sĩ Đào Văn Hoàng: Vào trong hoang dã, vẽ để kể về sự sống và mất mát THỦY TIÊN 13/07/2025 1438 từ
Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 26-2025: Muốn biết kinh tế ra sao, hãy hỏi người tiêu dùng TTCT 10/07/2025 384 từ
Ông Trump dọa áp thuế 100% với nước nào làm ăn với Nga DUY LINH 14/07/2025 Ông Trump dọa áp thuế 100% với nước giao thương cùng Nga nếu Matxcơva không đạt thỏa thuận ngừng bắn Ukraine trong 50 ngày.
Khởi tố 18 bị can ở Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ hơn 75 tỉ đồng để cấp khống giấy tờ DANH TRỌNG 14/07/2025 Tối 14-7, Bộ Công an cho biết văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội đưa hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
Giám đốc Công an Hà Nội: Ở thủ đô sẽ không có cảnh sát giao thông ngoài phố, thay thế bằng camera AI PHẠM TUẤN 14/07/2025 Giám đốc Công an Hà Nội cho biết dự kiến đến 18-12, khi lắp đủ camera AI, giao thông Hà Nội sẽ không cần cảnh sát giao thông nữa.
Cách cựu trợ lý của cựu chủ tịch Quốc hội 'tác động' cho Tập đoàn Thuận An THÂN HOÀNG 14/07/2025 Ông Phạm Thái Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý của nguyên chủ tịch Quốc hội, bị viện kiểm sát truy tố với cáo buộc nhận 750 triệu đồng sau khi có tác động giúp Tập đoàn Thuận An trúng thầu.