Thứ sáu, 22/01/2021

Chủ Đề Câu chuyện cuộc sống

Lúc khó nhất là lúc thông minh nhất

TTCT - Gặp lúc khó khăn, khan hiếm, con người buộc phải tận dụng nguồn lực tự nhiên dồi dào, nhất là tài khéo của nhân loại và dùng nó để giải quyết vấn đề. Nguồn lực đó có ở mỗi người, từ bình thường tới thông minh…

Hai cuộc gọi thay đổi
đời tôi

TTCT - Một cựu nhân viên tiếp thị người Mỹ qua 2 cuộc điện thoại để đời trong sự nghiệp buôn nước bọt tưởng chừng tẻ nhạt và vô nghĩa của mình đã tìm được một lối thoát hiểm cho tương lai mập mờ bấp bênh.

Trả thù lao cho con?

TTCT - Đây là chủ đề tranh cãi không-ai-sai-cả của các bậc phụ huynh. Nhưng rốt cuộc, cái gì mới là quan trọng nhất?

Vì sao ta ghét những gì đám đông ưa?

TTCT - Chạy theo đám đông là bản chất của con người. Nhưng cũng có những người ghét chạy theo đám đông, không thích “theo trend” hay hợp thời. Họ là kẻ lập dị, người thích chơi trội bằng cách đi ngược dòng, hay quan điểm đó cũng chỉ là bình thường thôi?

Bọn trẻ ngày này có trí thông minh kiểu khác

TTCT - Lyudmila Yasyukova, tiến sĩ tâm lý học Nga, sau 10 năm nghiên cứu sự phát triển trí thông minh của giới trẻ đã đi đến kết luận: tư duy hình ảnh vốn đang lấn át tư duy khái niệm trong thời buổi công nghệ và mạng xã hội lên ngôi hiện nay, cùng với chương trình học, đã dẫn tới thay đổi cấu trúc trí tuệ học sinh Nga giai đoạn 1990-2020. TTCT giới thiệu bài nói chuyện của bà tại hội nghị các nhà tâm lý học ở S. Petersburg, như một tham khảo cho chúng ta trong cùng điều kiện tác động của thời truyền thông đa phương tiện.

Cái khó không bó được hè

  • T.L
  • 27/7/2020
  • 1899 từ

TTCT - “Chúng tôi tin rằng khi đại dịch kết thúc, các nhà tuyển dụng sẽ hỏi sinh viên đến xin việc, ‘Em đã làm gì trong suốt mùa hè Covid-19?’”.