Chủ Đề Sáng tác

Hậu tình yêu

TTCT - “Không điều gì có thể diễn ra trong nhiều thập kỷ và rồi nhiều thập kỷ lại có thể xảy ra trong vài tuần”. Câu nói của George Galloway, một nghị sĩ Scotland, đã diễn đạt lại một thời khắc dường như được nén lại trong nhiều thập kỷ để chờ cơ hội bùng phát và thay đổi. Nó khiến người ta phải chất vấn những vấn đề thường nhật, nhận ra những điều cốt yếu của cuộc sống bị bỏ qua và đoàn kết với nhau trong thân phận bấp bênh của con người.

Trái tim yêu như nắng thuở ban đầu

TTCT - Kỷ niệm 30 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh, nhiều bức thư của hai người lần đầu tiên được gia đình công bố (Xuân Quỳnh - nghịch lý của tình yêu và số phận - sách do NXB Trẻ phát hành), TTCT xin được trích đăngTTCT - 

Truyện ngắn "Trong khu vườn vĩnh cửu"

TTCT - Trong khi cuộc đời đâu phải lúc nào cũng có thể rạch ròi. Trường lớp dần thay thế cái nhìn tinh tuyền hồn nhiên về tự nhiên xung quanh bằng mớ tri thức cưỡng bức đi cùng hỏi đòi thành tích và áp lực bất tận.

“Người ghi biên niên hóm hỉnh của kỷ nguyên"

TTCT - Không đơn giản là “nhà văn trào phúng” hay “nghệ sĩ châm biếm”, mà chính là “người ghi biên niên hóm hỉnh của kỷ nguyên” - cụm từ mà thị trưởng Matxcơva Sergey Sobyanin gọi nghệ sĩ Mikhail Zadornov, người vừa qua đời ngày 10-11-2017.

Những cây đinh

TTCT - Những cây đinh là truyện ngắn trong tuyển tập Tuổi thơ 49 của nữ nhà văn hàng đầu Nga Lyudmila Ulitskaya, kể về tuổi thơ hậu chiến mà chính tác giả đã trải qua.