Thứ sáu, 22/01/2021

Chủ Đề Gặp gỡ & Đối thoại

"Đại dịch làm cho mọi người gần nhau hơn…"

TTCT - Trong những thời khắc khó khăn nhất của năm 2020 - một năm đặc biệt với đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới thay đổi, các y bác sĩ là những người ở tuyến đầu chống dịch, trải qua những tình huống căng thẳng nhất, với những hi sinh lớn lao. TTCT trò chuyện cuối năm cùng bác sĩ Thân Mạnh Hùng, phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, kíp trưởng kíp y tế trên máy bay đón công dân Việt Nam từ châu Phi về nước và đảm trách nhiệm vụ điều trị, cấp cứu cho nhiều bệnh nhân COVID-19.

Mật mã cho trẻ em của Dan Brown

TTCT - Ít ai biết Dan Brown, tác giả loạt sách best-sellers về những cuộc phiêu lưu kỳ bí của giáo sư Robert Langdon (trong đó Mật mã Da Vinci, một trong những cuốn bán chạy nhất mọi thời đại, theo Time), còn viết nhạc giao hưởng và làm thơ.

Ai chăm sóc bác sĩ ?

TTCT - Nghề bác sĩ cho nhiều người sự đảm bảo tài chính vững chắc và được xã hội tôn trọng. Nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy các bác sĩ thường xuyên bị căng thẳng, thậm chí lâm vào “trạng thái kiệt quệ về thể chất, cảm xúc và tinh thần, nghi ngờ về năng lực và giá trị công việc”.

“Cũng may có nghề bán vé số”

TTCT - Từ lâu, nghề bán vé số đã trở thành tấm lưới phúc lợi xã hội cuối cùng cho những người gần như không còn lối thoát để ít ra tìm được một sinh kế, dù nhọc nhằn và bấp bênh.

'Đại lộ người Ý'

TTCT - " Tôi bắn hắn rồi. Những ngày xưa thân ái. Không ngăn nổi tay tôi…”, Pi lẩm bẩm đọc thơ. “Không có kẻ thù thì đời sẽ rất bằng phẳng. Cậu sẽ không có động lực làm nên chuyện gì cả”.

Lại chuyện tiền và hạnh phúc

Không hẹn mà gặp, ba nghiên cứu độc lập từ Anh, Mỹ, Úc vừa công bố đều đưa ra các nhận định khác nhau về câu hỏi gây tranh cãi muôn đời: tiền có mua được hạnh phúc?

“Di cư - Đó là cái chết lâm sàng”

TTCT - Dina Rubina - một trong những nhà văn được yêu thích và đọc nhiều nhất nước Nga (tổng bản sách được in của bà chỉ ở Nhà xuất bản Eksmo đã lên tới 10 triệu bản), sống cách xa quê hương mình đã 30 năm, trả lời phỏng vấn Alena Kork trên tạp chí Phóng Viên Nga (27-1- 2020) về bi kịch di cư của con người hiện đại... TTCT trích đăng và giới thiệu cùng các bạn.

Influencer Việt kiếm tiền như thế nào

TTCT - Influencer (người gây ảnh hưởng trên mạng xã hội) tại Việt Nam hiện nay rất đông và không gói gọn trong một nhóm người nổi tiếng nhất định. Người bạn gặp ngoài đời hôm nay rất có thể là một influencer, nếu họ có một lượng người theo dõi và tương tác đáng kể.