Chủ Đề Gặp gỡ & Đối thoại

Tự nguyện “bị lừa” để tìm sự thật về quảng cáo

TTCT - Các đoạn livestream, quảng cáo bán hàng mê hoặc và thật đến khó tin đang tràn ngập Facebook có thể khiến nhiều người hoa mắt và rút tiền “chốt đơn”, để rồi ngậm quả đắng vì nạn treo dê bán chó. Một thanh niên 9X trong hai năm qua đã bỏ tiền túi làm “chuột bạch” thay cho những người thích săn đồ online.

"Học nghề, hãy thận trọng với hai tiếng "đam mê"!

TTCT - Nổi tiếng trong thế giới pha chế đồ uống, là một bartender thành danh ở tầm mức quốc tế và nay đứng lớp dạy hàng ngàn học trò nhưng Phạm Đình Song chỉ có đúng một mảnh bằng lận lưng, đó là trung cấp quản lý nhà hàng…

“Cũng may có nghề bán vé số”

TTCT - Từ lâu, nghề bán vé số đã trở thành tấm lưới phúc lợi xã hội cuối cùng cho những người gần như không còn lối thoát để ít ra tìm được một sinh kế, dù nhọc nhằn và bấp bênh.

Nhà khoa học Nga T. Chernigovskaya: “Virus Corona đã chỉ ra: ai là chủ”

Thế giới đang gồng mình đối phó với “làn sóng thứ hai” của đại dịch COvid-19. Trong khi đẩy nhanh việc chế tạo vaccine cho chủng virus nham hiểm đang đột biến, nhân loại còn phải đương đầu với câu hỏi lớn: Làm gì khi vẫn chưa biết cần phải… làm gì? TTCT giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của nữ khoa học gia nổi tiếng Nga T. Chernigovskaya cho báo chí Nga.

Kinh tế Việt Nam và trạng thái bình thường mới

TTCT - “Mở cửa lại nền kinh tế trong bối cảnh các quốc gia khác đang chật vật chống dịch mang lại cho Việt Nam một xuất phát điểm thuận lợi. Nếu tận dụng được cơ hội này thì sẽ có rất nhiều lợi thế, dù nền kinh tế vẫn còn đối mặt nhiều thách thức” - tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, giám đốc Trường Chính sách công và quản lý Fulbright, có cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Cuối Tuần về những giải pháp khôi phục sinh kế và kích thích kinh tế của VN trong giai đoạn bình thường mới hậu COVID-19.