Thứ sáu, 22/01/2021

Chủ Đề Hồ sơ

Vùng Vịnh: Gương vỡ lại lành?

Sau 3 năm rưỡi giận lẫy, nguýt xéo, xúc xiểm, gièm pha và xô đẩy, đầu năm 2021, tại đại hội thượng đỉnh Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (Gulf Cooperation Council - GCC), 6 nữ anh hào dầu hỏa của khu vực lại chị chị em em thắm thiết ôm hôn nhau.

Ăn tiền và ở tù

12 giờ đêm ngày 22-12-2020, Quốc hội Israel tự giải tán vì không thông qua được ngân sách quốc gia cho năm 2021. Bầu cử được ấn định vào ngày 23-3-2021. Chuyện này cũng không quá lạ. Việc Quốc hội Israel không hoàn tất nhiệm kỳ định lệ 4 năm không hiếm: từ lập quốc và bầu cử 1949 đến giờ mới có… 10 lần, đây cũng đã là lần thứ 4 phải tổ chức bầu cử chỉ trong 2 năm sau bầu cử lần trước.

Trung Quốc: chiến lược “Hoa kiều vận”

Trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ dành cả một chuyên mục có tên là “Chiến thuật cưỡng ép của Trung Quốc ở nước ngoài” để cảnh báo các hoạt động của Trung Quốc trên thế giới. Tất nhiên, nhìn từ phía ngược lại thì đây là công tác hải ngoại và công tác này đang hiệu quả.

Đời thuỷ thủ bị bỏ rơi, phớt lờ và lãng quên

TTCT - Nhiều cảng biển thương mại đã trở thành những thế giới song song, ở đó thuyền trưởng và thủy thủ đoàn của những con tàu mà chủ của nó đã “bỏ của chạy lấy người” phải sống trong cảnh thiếu thốn trăm bề và hoàn toàn khuất mắt với phần còn lại của thế giới.

Hiện trường vụ án thành phim trường TikTok

TTCT - Những video ngắn ghi lại công tác dọn dẹp hiện trường vụ án - với đầy đủ máu me mà những hình ảnh có thể khiến nhiều người buồn nôn - đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng xã hội TikTok ở Mỹ.

KIATISAK HỒI 2

TTCT - Chuyện của Kiatisak và bầu Đức 18 năm trước đã khá suôn sẻ. Nay người ta chở hồi 2 có hậu như vậy.

Vô danh và vô phương nhận dạng

TTCT - Anh lên đường với biệt danh Hầu Như Vô Hại. Anh thân thiện và nói rằng mình làm trong ngành công nghệ. Khi anh chết, không ai biết anh là ai. Hành trình tìm kiếm nhân thân của anh, với sự lùng sục từ mọi ngả, mọi phương tiện công nghệ, đến nay vẫn bế tắc.

Khó mà chôn tên, giấu vết trên cõi mạng

TTCT - Trường hợp của Hầu Như Vô Hại quả là kỳ lạ, nhất là khi ta đang sống trong thời đại với nghịch lý buồn cười: nếu anh không có chút thông tin nào trên mạng thì anh không tồn tại. Nếu tôi Google mà không có kết quả nào về anh, anh là một kẻ vô cùng khả nghi.

Armenia và Azerbaijan: Cơn cớ của cuộc can qua

Tuần qua, xung đột quân sự có nguy cơ leo thang thành chiến tranh toàn diện đã nổ ra giữa Armenia và Azerbaijan. Điều gì khiến tình hình ở biên giới nước cộng hòa không được công nhận Nagorno-Karabakh (NKR) và Azerbaijan trở nên xấu đi nghiêm trọng?