Chủ Đề

Con mắt

TTCT - Tại một miền quê nước Mỹ, chiếc khẩu trang đáng lẽ là vách ngăn virus lại đang ngăn cách chính con người với nhau.

TTCT - Có nên gắn hình ảnh trẻ em với xổ số - chẳng hạn để các em xuất hiện trong các hình thức quảng bá cho vé số? Luật quảng cáo Anh có các quy định gắt gao về chuyện này.

TTCT - Nếu có phải nộp hồ sơ tín dụng, ta hãy mong nó đừng nằm trên bàn nhân viên xét duyệt ngay trước giờ nghỉ trưa.

TTCT - Vụ việc đau lòng xảy ra mới đây về vụ tấn công của một con chó giống Pit bull tại Long An khiến một người tử vong và người chủ chó bị thương nặng làm dấy lại những tranh cãi cũ và những đòi hỏi cũ. Nhiều người cho rằng cấm hẳn việc nuôi giống chó này sẽ chấm dứt mọi vụ việc tương tự. Có phải thế?

TTCT - Một chương trình vaccine xã hội hóa ở Indonesia có vẻ đang giúp người có điều kiện tự cứu lấy mình, thay vì khuyến khích người dân “hoạn nạn có nhau” như đúng tên gọi đẹp đẽ của nó.

TTCT - Tư duy khoa học và thói quen nghiên cứu là gốc rễ, nếu được nuôi nấng và chăm bón tốt sẽ sinh ra quả ngọt, nếu không thì cái thu hoạch được chỉ là lắp ghép, lượm lặt, không kéo dài được lâu.

TTCT - Với nhiều người trên thế giới, một năm sống chung với đại dịch COVID-19 là một năm mà thói quen ăn uống, tập luyện, sử dụng thiết bị điện tử của họ có chiều hướng xấu đi do phải ở nhà thường xuyên, dài ngày, ăn uống mất kiểm soát và ít thể dục.