Chủ Đề

TTCT - Để chuẩn bị cho việc mở cửa, gần nửa tháng qua, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành TP.HCM phải chạy lại bộ máy vận hành, kích hoạt phòng sản phẩm, thị trường, kế hoạch, kết nối lại dịch vụ vốn bị tê liệt nhiều tháng qua... trong tâm thế không lùi bước.

TTCT - Trong khi phần đông thế giới vẫn còn vật lộn với COVID-19, người dân tại Mỹ và Trung Quốc đã sớm lên kế hoạch đi nghỉ mát trong mùa hè 2021, trước những dự báo lạc quan về tình hình tiêm chủng ở nước mình. Tất cả diễn ra như dự tính cho đến khi “trật đường ray” vì biến thể Delta.

TTCT - Cũng như đồ hộp, mì ăn liền là một phát minh có liên quan đến chiến tranh. Chỉ khác là nó không sinh ra từ nhu cầu đảm bảo dinh dưỡng cho binh lính khi chinh chiến, mà từ sự thiếu thốn lương thực trong thời hậu chiến.

TTCT - Đồ hộp đã được phát minh cả thế kỷ trước khi chúng trở thành thực phẩm được lựa chọn phổ biến trong Chiến tranh thế giới lần 2. Tua nhanh dòng lịch sử thêm vài chục năm nữa là đến “thời kỳ Phục hưng”, như cách gọi của báo The Guardian, của thức ăn đóng lon khi thế giới lại bước vào thảm họa, dù không có bom rơi đạn nổ.

TTCT - Những VĐV Olympic luôn được xem là biểu tượng cho sức khỏe, sự rèn luyện bền bỉ, tinh thần nỗ lực không ngừng... Và những bữa ăn dành cho họ ở các kỳ Olympic cũng chính là thước đo cho dinh dưỡng của nhân loại.

TTCT - Vào thời điểm hiện tại, thật dễ hiểu khi câu hỏi “Ăn gì, nấu gì cho nó tiết kiệm?” liên tục được xướng lên ở khắp nơi. Dù vậy, quốc tế cũng ca bài này từ lâu lắm rồi, giờ đem ra ca lại, chứ chẳng hề mới.

TTCT - Cùng với đại dịch, các dịch vụ giao đồ ăn uống đã “tiến hóa”, từ chỗ chủ yếu giao hộp cơm, tô mì hay ly trà sữa cho khách, nâng cấp lên thành các lựa chọn cầu kỳ và sang chảnh hơn, thỏa mãn cơn thèm đi nhà hàng của các thực khách vốn đã lâu không được ăn uống ở ngoài.