Chủ Đề

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Nước mắm cá đồng mang nét đặc trưng của vùng đất Nam Bộ, hòa quyện mùi cá đồng với vị mặn mòi của muối biển. Đến nay dù cá đồng hiếm hoi hơn, bà Bảy Muôn vẫn giữ nguyên được ngón nghề làm mắm cá đồng lưu truyền từ thuở ông bà.

TTCT - Năm 2020, doanh nghiệp du lịch còn được hai tháng đầu năm để cứu doanh số, nhưng năm nay được xác định sẽ là mảng trắng hoàn toàn. Hiện họ chưa thể kỳ vọng cơ hội đón khách quốc tế trong năm nay và lại tìm cách quay về thị trường nội địa, chờ qua dịch.

TTCT - Chiếc bánh trứng thời nghèo khó Dan Bing đã trở thành một ẩn dụ về tinh thần sáng tạo không ngừng của người Đài Loan trong hành trình thiết lập một nhận diện văn hóa thật sự cho riêng mình.

TTCT - Chuyến du lịch vội vàng ngắn ngủi trên xe camper ấy như một giấc mơ, khiến tôi cảm thấy sự mong manh vô thường của cuộc đời. Nhưng có lúc tôi nghĩ, biết đâu đấy chính là mục đích của đại dịch lần này: nhắc nhở ta biết trân trọng từng phút giây, từng khoảnh khắc mà ta được sống

TTCT - Nếu ăn một miếng dứa (thơm) vào những ngày nóng nực này, ta đã có trải nghiệm sang chảnh mà cách đây nhiều thế kỷ, chỉ có bậc đế vương hay người quyền quý cao sang mới dám mơ tới.

TTCT - Trong 10 ngày (từ ngày 24-3 đến 2-4), những người trong Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã mời 10 YouTuber, Vlogger nổi tiếng đến trải nghiệm ở tất cả các địa điểm du lịch đẹp nhất của tỉnh để rồi nhờ họ lan tỏa những hình ảnh quyến rũ của vùng đất này khắp mạng xã hội.

TTCT - Hằng năm, từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 4, người dân ở Kyoto thường tổ chức ngắm hoa (花見-hanami) dưới những cây anh đào trắng và hồng đang nở rộ. Các lễ hội hoa anh đào không chỉ nổi tiếng ở Kyoto, Tokyo hay Osaka (Nhật Bản) mà đã truyền cảm hứng cho nhiều nơi trên thế giới như Washington D.C. (Mỹ), Vancouver (Canada), Stockholm (Thụy Điển) hay Bonn (Đức). Nhưng biến đổi khí hậu đang khiến mùa hoa anh đào ngày càng khó nắm bắt.

TTCT - Không biết vì thiên nhiên quá ưu ái hay do quá ít sự lựa chọn mà mỗi khi đặt chân lên rồi mua một mớ rau trên đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam), rất nhiều người đặt câu hỏi: tại sao chỉ một hòn đảo nhỏ, quá ít những mảng xanh mà lại có nhiều loài rau ngon tới mức “gây thèm thuồng” và thương nhớ như vậy?