Thứ sáu, 22/01/2021

Chủ Đề Du lịch - Ẩm thực

Vào bếp kiểu “có gì nấu nấy” thời corona

Đại dịch COVID-19 đã nâng độ khó của việc bếp núc, công việc vốn chẳng hề đơn giản, lên một mức độ mới khi rất nhiều người phải ở nhà, không thể thường xuyên mua sắm và chẳng có nhiều nguyên liệu để lựa chọn. Ấy vậy mà, trong cái khó ló cái khôn!

Cơm gà - Món ăn trắng của Á châu

TTCT - Tranh cãi về bản quyền một món ăn không mấy khi dẫn được tới ngã ngũ, bởi sáng tạo của mỗi đầu bếp trên các nền văn hóa là vô cùng đa dạng và độc đáo. Cuối cùng, khi ngồi trước một đĩa cơm gà được nấu với sự say mê, tận tâm và sáng tạo, người ta sẽ quên đi hầu hết để mà thưởng thức...

Bão tố trong món xúp

TTCT - “Ghét nhau bồ hòn cũng méo” - Cứ như cả năm chưa đủ chuyện tranh cãi, cuối năm lại nóng lên cuộc chiến ẩm thực giữa hai láng giềng Ukraine - Nga, căng thẳng đến độ Kiev phải nhờ uy UNESCO.

Thử làm bánh mì theo công thức Ai Cập cổ đại

TTCT - Các tài liệu bằng chữ tượng hình khắc trên phiến đá đến chữ viết trên giấy cói ít nói gì đến chuyện nấu nướng của người Ai Cập cổ đại. Chìa khóa để giải mã các bí mật của văn hóa ẩm thực 5.000 tuổi đến từ tranh tường trong các lăng mộ.

Mùa nước lên ở xứ sở của người Rục

TTCT - Mùa lũ, xứ sở của người Rục - một trong mười tộc người bí ẩn nhất thế giới - ở xã Thượng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) bị cô lập. Trong cái dữ dằn của thiên tai vẫn tiềm ẩn vẻ đẹp, và vì thế, xứ sở này mở ra một lời mời khám phá hấp dẫn.